MacZin, Chuyên sửa chữa các dòng Macbook. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa, khắc phục tất cả lỗi trên Macbook, iMac, Mac Pro… Hầu hết chúng tôi xử lý các vấn để trực tiếp, các bạn có thể chờ máy lấy ngay trong ngày.

MACZIN, SỬA MACBOOK CHUYÊN NGHIỆP

 

1. Toàn bộ sản phẩm linh kiện đầu vào đều được MacZin kiểm soát theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất.

2. Chúng tôi luôn tư vấn & báo lỗi máy miễn phí, dù bạn không nhất thiết phải dùng dịch vụ tại Maczin

3. Sau quá trình kiểm tra lỗi hoàn tất. Kỹ thuật viên sẽ thông báo kế hoạch, chi phí sửa chữa công khai minh bạch. Bạn có thể quyết định có muốn tiếp tục tiến hành sửa chữa hay không

4. Hầu hết các dịch vụ tại MacZin đều có thể xem trực tiếp và chờ lấy máy ngay trong ngày. Tuy nhiên có một số trường hợp máy đã qua sửa chữa ở trung tâm khác, máy bị hỏng do vô nước, máy chạy chậm chờn... thời gian kiểm tra có thể kéo dài hơn

 

 

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị sửa Macbook theo mô hình chuyên nghiệp đầu tiên tại Hà Nội, chúng tôi giúp bạn đưa ra phương án sửa chữa Macbook tối ưu đi kèm chế độ bảo hành hoàn hảo nhất.

MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN MACBOOK

Các lỗi của Macbook “Tự nhiên nó có” thì nguyên nhân chủ yếu do xung đột phần mềm, MacZin liệt kê một số trường hợp sau:

  1. Macbook chạy chậm, nóng, đang dùng bị thoát ứng dụng
  2. Macbook hiện Forder dấu hỏi chấm ?
  3. Bàn phím Macbook bị liệt có quy luật ( Liệt hàng phím số, hoặc gõ phím này ra phím khác…)
  4. Macbook không lên màn hình do Uplate ứng dụng, hệ điều hành không phù hợp

 

Macbook hiện Forder dấu hỏi chấm ? nguyên nhân có thể do hệ điều hành

 

Nếu gặp một trong các vấn đề này thì bạn có thể thử khắc phục bằng cách cài lại hệ điều hành kết hợp với việc vệ sinh Macbook, tuy nhiên chú ý backup dữ liệu trước khi cài lại hệ điều hành.
 

VẤN ĐỀ LIÊN QUAN TỚI MÀN HÌNH
 

Lỗi màn hình Macbook MacZin tổng hợp thành 4 vấn đề hay gặp nhất trên màn hình Macbook. Nguyên nhân có thể do người dùng và cũng có thể do tính toán của Apple không hợp lý trong khâu thiết kế sản phẩm.


1. Màn hình kẻ sọc, màn hình bị hắt sáng, chớp chớp màn hình: 
Lỗi này là lỗi phổ biến nhất, nó thường xảy ra khi trong quá trình sử dụng bạn có thói quen ngửa màn hình về phía sau nhiều dẫn đến tình trạng bị đứt cáp màn hình. 
Nếu Macbook của bạn thuộc Model 2016, 2017 thì lỗi này thuộc về  khâu thiết kế của apple khi thiết kế cáp nối màn hình quá ngắn.  Cách khách phục đơn giản và đỡ tốn kém nhất là thay thế sợi cáp này. MacZin có tạo một bài viết riêng về vấn đề này bạn có thể tham khảo Tại Đây.

 

2. Lỗi bong lớp chống lóa màn hình
Nguyên nhân chính của lỗi này là do thiết kế quá mỏng nên dẫn đến sự ma sát của bàn phím lên màn hình, xuất hiện các vết hằn hình dạng bàn phím lên màn hình.

Vết hằn bàn phím , đây là lỗi do thiết kế lớp chống lóa của Apple

Cách khắc phục là bạn hãy dán màn hình Macbook ngày từ khi mới mua, xem thêm bài viết có nên dán màn hình Macbook

3. Máy vẫn khởi động, nhưng màn hình không lên
Nếu gặp trường hợp này thì trường hợp xấu nhất cũng là tốn kém nhất là phải thay thế màn hình Macbook. Tuy nhiên nó cũng có một số nguyên  nhân sau

  1. Do lâu ngày không sử dụng dẫn đến hỏng các vi mạnh trong màn, cần thay thế
  2. Do nguyên nhân phần cứng: Một xung đột phần cứng nào đó có thể xảy ra trong quá trình sử dụng: nguồn điện, lâu ngày không sử dụng dẫn hến hỏng vi mạch…

Giải pháp xử lý tốt nhất là liên hệ MacZin để chúng tôi tư vấn giải pháp khắc phục

4. Do tác động ngoại vi dẫn đến vỡ màn hình
Giải pháp xử lý: Vấn đề này cách xử lý duy nhất là thay  màn hình macbook

 

VẤN ĐỀ LIÊN QUAN TỚI SẠC, DÂY SẠC

Đối với dòng sạc MacSafe: Nguyên nhân chủ yếu do người dùng sử dụng sạc macbook không đúng cách dẫn đến dây sạc bị cháy phần đầu nam châm hoặc do bị đứt gẫy dây bên trong. Bạn có thể qua MacZin để kiểm tra và tiến hành thay dây sạc
Đối với dòng dây sạc USB-C: Sang thế hệ này thì củ sạc và dây sạc được tách rời. MacZin không can thiệp sửa chữa vào củ sạc nên bạn có thể qua MacZin test thử dây sạc xem nguyên nhân do củ sạc hay dây sạc.

Quấn dây sạc sai cách cũng là nguyên nhân chủ yếu 

MacZin cũng gặp 1 số trường hợp khi cắm sạc vào thì phần đầu dây rất nóng hoặc có tiếng sôi như đun nước phát ra từ củ sạc. Nguyên nhân do bạn mua phải sạc kém chất lượng, trong sạc có IC điều chỉnh nguồn điện nên tuyệt đối không bao giờ mua sạc kém chất lượng.

BÀN PHÍM MACBOOK, TRACKPAD

Ngoài các lỗi về phần mềm : Không gõ được số, gõ ra kí tự lạ … thì còn một nguyên nhân rất phổ biến nữa là bị bàn phím bị vào nước, có thể do Macbook hoạt động trong môi trường ẩm, độ ẩm ngấm dần vào mà bạn không biết hoặc có thể do lâu ngày không sử dụng, do bạn trực tiếp làm đổ dung dịch lỏng lên bàn phím. 

Cách khắc phục trong trường hợp này là thay bàn phím, cáp bàn phím, nặng hơn là có thể kéo theo chết trackpad do trackpad ngấm dung dịch.
 

VẤN ĐỀ LIÊN QUAN TỚI PIN

MacZin gặp rất ít của vấn đề phát sinh do pin, do pin nằm trong máy nên chịu tác động ngoại vi là ít. 

  1. Hiện tượng pin bị phồng,  giảm dung lượng đột ngột :
  2. Macbook báo  “Service Battery” bảo trì pin

 

Macbook báo  “Service Battery” bảo trì pin

Trong cả hai trường hợp này bạn nên thay pin mới theo khuyến cáo của Apple, tránh tình trạng pin gây chập cháy do lâu ngày không thay thế.
 

DANH MỤC SỬA CHỮA

1. Cài đặt hệ điều hành 10. Sửa Macbook Không Nhận Camera 19. Thay Mainboard Macbook
2. Nâng cấp Ram 11. Sửa Macbook Không Nhận Ổ Cứng 20. Thay Màn Hình Macbook
3. Sửa lỗi hư cổng Headphone 12. Sửa Macbook Không Nhận USB 21. Thay Mặt Kính Macbook Pro
4. Vấn đề khóa iCloud, Firmware 13. Sửa Macbook Không Sạc Pin 22. Thay Pin Macbook
5. Lỗi cáp màn, mờ hình, nhòe hình 14. Sửa Loa Macbook Bị Rè 23. Thay SSD, Nâng Cấp SSD Macbook
6. Lỗi tắt đột ngột, tự Reset 15. Sửa Sạc Macbook 24. Thay Trackpad Macbook
7. Macbook không lên hình 16. Sửa VGA Macbook 25. Vệ Sinh Macbook
8. Sửa Macbook không lên nguồn 17. Sửa Macbook Bị Liệt Phím  
9. Sửa Macbook không nhận Bluetooth  18. Sửa Macbook Không Nhận Wifi  

 

TẠI SAO NÊN DÙNG DỊCH VỤ SỬA MACBOOK TẠI MACZIN?

MacZin chỉ tuyển chọn những “người thợ” qua trường lớp đào tạo bài bản, có kinh nghiệm tích lũy nhiều năm, có khả năng khắc phục được các vấn đề liên quan tới Macbook cho dù phức tạp nhất. Chúng tôi luôn đưa ra các giải pháp “Tối ưu chi phí tối đa cho khách hàng”,  trung thực trong quá trình làm việc

MacZin, hệ thống sửa chữa và phân phối linh kiện Macbook có phạm vi trên toàn quốc. Chúng tôi trên con đường xây dựng thương hiệu, chinh phục lòng tin của mỗi khách hàng.

Giỏ hàng