maczin.vn

Hướng Dẫn Thay Pin MacBook Pro 14" 2021

Mr Phương Sunday, June, 2023

Bước 1 Tháo vỏ máy. Hãy tắt nguồn và rút dây nguồn của MacBook Pro trước khi bắt đầu. Đóng màn hình và lật toàn bộ máy tính xách tay úp xuống.Sử dụng ốc vít P5 Pentalobe để tháo tám ốc vít cố định vỏ máy, Bốn ốc vít 9.3 mm, Bốn ốc vít 5 mm, Trong suốt quá trình sửa chữa này, hãy ghi nhớ từng ốc vít và đảm bảo nó quay lại chính xác vị trí của nó để tránh làm hỏng thiết bị của bạn.


Bước 2 Mở khóa vỏ máy, Dán một tay cầm hút vào gần mép trước của vỏ máy, giữa các lỗ ốc vít.Kéo lên tay cầm hút để tạo một khoảng hở nhỏ dưới vỏ máy.

Bước 3 Mở khóa các móc bên phải của vỏ máy,Đặt một tay cầm hút vào gần mép trước của vỏ máy, giữa các lỗ ốc vít. Kéo lên tay cầm hút để tạo một khoảng hở nhỏ dưới vỏ máy. Đưa một dụng cụ mở vào khoảng hở bạn vừa tạo.Trượt dụng cụ mở quanh góc gần nhất và sau đó nửa đường lên bên cạnh của MacBook Pro. Điều này sẽ mở ra móc ẩn đầu tiên cố định vỏ máy. Bạn sẽ cảm nhận và nghe thấy móc bật ra.

Bước 4 Mở khóa các móc bên trái của vỏ máy,Lặp lại bước trước đó ở phía bên kia, sử dụng một dụng cụ mở để mở ra móc thứ hai.

Bước 5, Kéo mạnh để trượt vỏ máy về phía mép trước của MacBook (xa khỏi khu vực bản lề) để tách biệt những móc cuối cùng cố định vỏ máy.Kéo trước tại một góc, sau đó là góc kia.Kéo sang một bên - không kéo lên.Điều này có thể yêu cầu rất nhiều lực.

Bước 6 Tháo vỏ máy, Đặt nó vào vị trí và căn chỉnh các móc trượt gần bản lề màn hình. Nhấn xuống và trượt nắp che về phía bản lề. Nó sẽ dừng lại khi các móc kết nối.Khi các móc trượt đã kết nối hoàn toàn và vỏ máy đã căn chỉnh đúng, nhấn xuống mạnh vào vỏ máy để kết nối bốn móc ẩn phía dưới. Bạn sẽ cảm nhận và nghe thấy chúng khớp vào chỗ.

Bước 7 Ngắt kết nối bo mạch pin, Bóc ra bất kỳ miếng dán nào che phủ đầu nối cáp dữ liệu bo mạch pin trên bo mạch chủ.

Bước 8, Sử dụng một dụng cụ đỡ để nhẹ nhàng nâng lên nắp khóa trên đầu nối của cáp dữ liệu bo mạch pin.

Bước 9, Ngắt kết nối cáp dữ liệu bo mạch pin bằng cách trượt nó ra khỏi ổ cắm trên bo mạch chủ.

Bước 10 Tháo khỏi giá đỡ cáp bàn phím, Sử dụng một tay vặn Torx T3 để tháo hai ốc vít dài 2.1 mm cố định giá đỡ cáp bàn phím vào bo mạch chủ.
Bước 11 Tháo giá đỡ cáp bàn phím,Sử dụng nhíp hoặc ngón tay của bạn để tháo giá đỡ cáp bàn phím.

Bước 12 Ngắt kết nối cáp bàn phím, Sử dụng đầu bằng của một dụng cụ đỡ để cạy lên và ngắt kết nối đầu nối nhấn của cáp bàn phím được cố định vào bo mạch chủ.Để gắn lại các đầu nối nhấn như thế này, hãy cẩn thận căn chỉnh và nhấn xuống một bên cho đến khi nó khớp vào chỗ, sau đó lặp lại với bên kia. Không nhấn xuống giữa. Nếu đầu nối không căn chỉnh, các chân có thể bị uốn cong, gây hỏng vĩnh viễn.

Bước 13 Đặt lại vị trí cáp bàn phím, Cáp bàn phím được dính nhẹ vào khung.Bóc cáp bàn phím ra khỏi thiết bị, chắc chắn là tách biệt keo dán.

Bước 14 Ngắt kết nối bo mạch pin, Bóc ra bất kỳ miếng dán nào che phủ đầu nối cáp dữ liệu bo mạch pin dưới ốc vít lớn.

Bước 15, Sử dụng một dụng cụ đỡ để nhẹ nhàng nâng lên nắp khóa trên đầu nối của cáp dữ liệu bo mạch pin.

Bước 16, Ngắt kết nối cáp dữ liệu bo mạch pin bằng cách trượt nó ra khỏi ổ cắm trên bo mạch pin.

Bước 17 Tháo cáp dữ liệu,Cáp dữ liệu bo mạch pin được dính nhẹ vào thiết bị. Trượt nhíp mũi nhọn dưới các vùng có keo để tách biệt cáp khỏi thiết bị. Tháo cáp dữ liệu bo mạch pin.

Bước 18, Tháo khỏi đầu nối pin, Sử dụng một tay vặn Torx T5 để tháo ốc vít 3.8 mm cố định đầu nối nguồn pin.

Bước 19 Ngắt kết nối đầu nối pin, Sử dụng một dụng cụ đỡ để nâng đầu nối nguồn pin, ngắt kết nối pin.Nâng đầu nối cao đủ để giữ nó tách biệt khỏi ổ cắm trong khi bạn làm việc. Nếu nó vô tình tiếp xúc, nó có thể làm hỏng MacBook Pro của bạn.

Bước 20 Tháo khỏi bàn phím, Sử dụng một tay vặn Torx T5 để tháo mười ốc vít dài 5.7 mm cố định bộ phận bàn phím, Thêm một ít keo xanh vào ren của các ốc vít trong quá trình lắp lại có thể giúp ngăn chặn các ốc vít bị lỏng ra theo thời gian.Lắp các ốc vít lỏng lẻo trước, sau đó kiểm tra căn chỉnh bàn phím trước khi siết chặt chúng.

Bước 21 Tháo bàn phím, Mở màn hình nhẹ nhàng, nhưng giữ MacBook úp xuống. Bộ phận bàn phím sẽ tách ra và nằm phẳng trên màn hình.Khi bạn tháo bộ phận bàn phím, hãy rất cẩn thận không để mất sáu miếng giặt kim loại nhỏ nghỉ trên các cọc vít.(Chúng sẽ bay ra và bị mất rất dễ dàng.), Cẩn thận cho cáp ruy băng của bàn phím qua khe của khung.

Bước 22, Tháo bộ phận bàn phím.Trong quá trình lắp lại, hãy chắc chắn rằng mỗi trong số chín miếng giặt đều có mặt trước khi bạn lắp bàn phím.
Bước 23 Tháo khỏi bo mạch pin,Sử dụng một tay vặn Torx T5 để tháo vít dài 4 mm cố định bo mạch pin.
Bước 24 Thông tin tháo pin, Có tổng cộng 14 dải keo giãn co cố định pin vào khung, Có tám dải keo được truy cập từ phía dưới của thiết bị.Có thêm sáu dải keo được truy cập từ vị trí của bàn phím trên khung.
Bước 25, Tháo dải keo giãn co, Sử dụng nhíp hoặc ngón tay của bạn để nắm lấy miếng kéo màu đen trên một trong những dải keo.
Bước 26, Kéo dải ra chậm và đều tại một góc thấp. Hãy cho nó nhiều thời gian để giãn và không dính vào dưới pin.Nếu dải keo bị gãy ra, hãy cố gắng lấy nó bằng ngón tay hoặc nhíp cùn và tiếp tục kéo - nhưng không cạy dưới pin.Lặp lại quá trình cho tất cả 14 dải keo giãn co.

Bước 27,Làm theo hai bước tiếp theo nếu bạn không thể kéo hết các dải keo giãn co.Hãy cẩn thận không đâm thủng hoặc bẻ cong pin với công cụ của bạn - một pin bị đâm thủng hoặc bẻ cong có thể rò rỉ các chất hóa học nguy hiểm hoặc gây cháy. Trong trường hợp bạn đang gặp khó khăn khi kéo lên pin, hãy thêm nhiều cồn isopropyl và thử lại.Đợi từ một đến hai phút để keo nới lỏng.

Bước 28, Đưa một thẻ nhựa vào giữa pin và khung. Cạy lên với thẻ trong khi cắt keo để tách biệt pin khỏi khung.

Bước 29 Tháo pin, Trượt pin ra khỏi khung để tháo nó.


 

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Thay Pin MacBook Pro 14" 2021
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng